Chủ Nhật, 16 tháng 2, 2014

Du lịch Israel: Khám phá thành Phố Haifa


Trong chuyến du lịch hành hương cùng Vina Holiday Travel chúng tôi đã đến thăm quan thành phố Haifa

Thành Phố Haifa là thành phố công nghiệp, cách Tel aviv chừng 120km về phía Bắc, dân Israel thường đùa nhau rằng " Người ở Jerusale thì cầu nguyện, dân Tel aviv thì ăn chơi còn Haifa thì chăm chỉ làm viêc". Ba thành phố chính của Israel có 3 cách sống hoàn toàn khác nhau. 











Sau đây chúng tôi giới thiệu vài tấm hình về Haifa, tp mà trong mắt chúng tôi là một tp khá xanh, sạch và đẹp.
Địa điểm đầu tiên đến là khu vườn Bahai được UNESCO công nhận là di sản văn hóa, thuộc nhóm người đạo hồi xây dựng. Hôm đi bị khóa cổng nên không leo lên đỉnh được, phải lái xe vòng ( chút nữa giới thiệu hình). Từ khu vườn này nhìn thẳng ra cảng Haifa. Khu cảng lớn nhất của Israel hiện nay. Sau đó lái xe lên khu Stella Maris, nơi đây có thể nhìn toàn cảnh tp và có nhà thờ lớn.

Từ trên cao nhìn ra biển - Vịnh Haifa - thuộc phía cuối đông của biển Địa Trung Hải. Nhìn lên nóc nhà.....cứ tưởng là chim đậu. Đó là bình nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời, Ở Israel hơn 99.9% các hộ gia đình sử dụng nước nóng bằng năng lượng mặt trời. Sau đó lái xe lên đỉnh của khu vườn Bahai. Nhìn từ trên cao khu vườn Bahai chạy thẳng ra cảng. Tuy tp đông đúc nhưng rất có khoa học. Haifa có lẽ là sạch nhất trong 3 tp chính của Israel. Sau đó đi hội chợ. Thương tháng 12 ở đây có hội chợ vào các thứ 7. vì tháng 12 ở Israel có 3 lễ hội lớn của 3 tôn giáo: Do Thái Giáo, Đạo Hồi và Thiên Chúa Giáo. Sau đó lái xe đến vùng núi Carmel. Trời rất lạnh ở đây. Đây là khu nuôi ngựa, cũng trên vùng núi Carmel. Nơi đây là Ki-but . khu dân cư bị lửa thiên cháy 1/2 khu.














11 nhận xét:

cùng nhau khám phá tour du lich campuchia le 2/9 và tham quna đi danh campuchia angkor của du lịch campuchia le 2/9

Thành Phố Haifa là thành phố công nghiệp, cách Tel aviv chừng 120km về phía Bắc, dân Israel thường đùa nhau rằng " Người ở Jerusale thì cầu nguyện, dân Tel aviv thì ăn chơi còn Haifa thì chăm chỉ làm viêc". vimax asli

Use this article to increase your knowledge . cara menggugurkan kandungan

Đăng nhận xét